Hàn Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của Hyundai

Hàn Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của Hyundai ảnh 1
Ảnh minh họa.
Ngày 11-4, Cơ quan Giám sát tài chính Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ vụ rò rỉ thông tin cá nhân từ Công ty Tài chính Hyundai Capital của Tập đoàn Hyundai Motor.

Trước đó, Hyundai Capital cho biết, một tin tặc đã tấn công vào hệ thống dữ liệu của họ và lấy được thông tin cá nhân của 420.000 trong tổng số 1,8 triệu khách hàng mà công ty này đang nắm giữ. Nguy hại hơn, công ty cho biết có khả năng mật khẩu của một số tài khoản khách hàng cũng có thể đã bị đánh cắp.

Trước đó, ngày 10-4, Hyundai Capital cũng đã tự mở cuộc điều tra riêng của mình nhằm làm rõ sự cố này. Hiện Hyundai Capital làm việc với các nguồn tài chính động, những khoản vay cá nhân và thế chấp nhà. Công ty này do nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor và GE Capital đồng sở hữu, trong đó GE Capital nắm giữ 43% cổ phần.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật