Hàn Quốc có 315 ca nhiễm mới, tổng cộng 2.337 người nhiễm COVID-19

(ĐTtCO)-Tại thủ đô Seoul, số ca nhiễm vượt qua con số 60 khi một bệnh viện tại phía Tây Bắc thủ đô xác nhận một loạt bệnh nhân mới.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Chuncheon, Hàn Quốc, ngày 22/2/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Chuncheon, Hàn Quốc, ngày 22/2/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 28/2, các ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục tăng thêm 315 ca, nâng tổng số ca nhiễm mới tại quốc gia này trong ngày lên tới 571 ca.

Như vậy tính tới chiều 28/2, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 2.337 ca nhiễm COVID-19.

Tại thủ đô Seoul, số ca nhiễm vượt qua con số 60 khi một bệnh viện tại Tây Bắc thủ đô xác nhận một loạt bệnh nhân mới.

Tính tới 10 giờ sáng 28/2, thủ đô Seoul ghi nhận 65 trường hợp nhiễm SARS-Cov-2 trong khi tổng số ca nhiễm trên cả nước cũng đã lên tới hơn 2.000 ca sáng cùng ngày.

Gần 50% số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) và một bệnh viện tại Cheongdo.

Seoul vẫn được đánh giá là khá an toàn khi cách tâm dịch của nước này là thành phố Deagu khoảng 300km.

Tổng số ca nhiễm bệnh tại thủ đô tăng vì mới phát hiện một ổ dịch tại bệnh viện của Đại học Công giáo Hàn Quốc Eunpyeong St. Mary.

Trong tổng số 65 ca tại Seoul thì có 13 ca là các nhân viên, bệnh nhân của bệnh viện này và người thân.

Giới chức y tế Seoul lo ngại số người nhiễm COVID-19 có thể tăng sau khi một linh mục tại Nhà thờ Myungsung, một trong những nhà thờ lớn nhất tại thành phố này, được xác nhận nhiễm virus.

Dù hiện số bệnh nhân nhiễm chưa cao nhưng các ca nhiễm xuất hện rải rác ở nhiều nơi trong đó có những khu vực trung tâm như Euljiro, Gwanghwamun và Yeouido.

Chính quyền thành phố đã kêu gọi người dân tránh hoạt động ngoài trời và các sự kiện xã hội đặc biệt trong những ngày cuối tuần.

Seoul có 10 triệu dân và kết nối với tất cả các thành phố trên cả nước. Chính quyền Seoul cũng đang nỗ lực nhận diện và cách ly những người theo giáo phái Tân Thiên Địa và đã khảo sát sơ bộ khoảng 28.317 người thuộc giáo phái này đang ở thủ đô.

Tổng cộng 217 người có các triệu chứng nghi nhiễm và 31 người đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo giới chức y tế Hàn Quốc, khoảng 1/3 trên tổng số khoảng 310.000 người theo giáo phái này đã được kiểm tra y tế.

Kết quả, khoảng 1.638 người có biểu hiện nghi nhiễm đã phải tự cách ly. Trong tổng số hơn 2.000 ca xác nhận nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc thì có tới 840 người có liên hệ với giáo phái này tại thành phố Deagu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.