Hàn Quốc cân nhắc điều chỉnh lãi suất sau quyết định của Fed

(ĐTTCO)-Theo Thống đốc BoK, căn cứ việc duy trì chính sách tiền tệ thời gian tới của Mỹ, chính sách tiền tệ của Hàn Quốc sẽ không thay đổi so với trước, dù việc hạ lãi suất lần này của Fed tạo gánh nặng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) Lee Joo-yeol trả lời báo giới ngày 19/9 cho biết, quyết định hạ lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là phù hợp, đúng theo dự đoán của thị trường.

Theo Thống đốc Lee, căn cứ việc duy trì chính sách tiền tệ trong thời gian tới của Mỹ, chính sách tiền tệ trong nước sẽ không có thay đổi so với trước, dù việc hạ lãi suất lần này của Fed tạo gánh nặng nhất định đến việc quyết định chính sách tiền tệ của các nước khác.

Thống đốc Lee cho biết bên cạnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung còn có các rủi ro địa chính trị đang ngày càng gia tăng ở nhiều nơi, như tình hình Trung Đông, bởi giá dầu ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Hàn Quốc, và tình hình dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát.

Ông cam kết sẽ cân nhắc các yếu tố bên ngoài bất thường này để quyết định điều chỉnh lãi suất hay không.

Ngày 18/9, Fed quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm, từ biên độ 2-2,25% xuống biên độ 1,75-2%. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC).

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tháng qua Fed hạ lãi suất cơ bản sau đợt giảm lãi suất vào cuối tháng Bảy vừa qua.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Patrick Collison & John Collison: Những “cái đầu” công nghệ

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới nhất của CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín của thế giới, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe vừa gọi vốn thành công 600 triệu USD trong đợt mới nhất.