Hàn Quốc cân nhắc điều chỉnh lãi suất sau quyết định của Fed

(ĐTTCO)-Theo Thống đốc BoK, căn cứ việc duy trì chính sách tiền tệ thời gian tới của Mỹ, chính sách tiền tệ của Hàn Quốc sẽ không thay đổi so với trước, dù việc hạ lãi suất lần này của Fed tạo gánh nặng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) Lee Joo-yeol trả lời báo giới ngày 19/9 cho biết, quyết định hạ lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là phù hợp, đúng theo dự đoán của thị trường.

Theo Thống đốc Lee, căn cứ việc duy trì chính sách tiền tệ trong thời gian tới của Mỹ, chính sách tiền tệ trong nước sẽ không có thay đổi so với trước, dù việc hạ lãi suất lần này của Fed tạo gánh nặng nhất định đến việc quyết định chính sách tiền tệ của các nước khác.

Thống đốc Lee cho biết bên cạnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung còn có các rủi ro địa chính trị đang ngày càng gia tăng ở nhiều nơi, như tình hình Trung Đông, bởi giá dầu ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Hàn Quốc, và tình hình dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát.

Ông cam kết sẽ cân nhắc các yếu tố bên ngoài bất thường này để quyết định điều chỉnh lãi suất hay không.

Ngày 18/9, Fed quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm, từ biên độ 2-2,25% xuống biên độ 1,75-2%. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC).

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tháng qua Fed hạ lãi suất cơ bản sau đợt giảm lãi suất vào cuối tháng Bảy vừa qua.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019