Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa đòi luận tội Tổng thống đắc cử Biden

(ĐTTCO) - Sau khi Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump bị Hạ viện bỏ phiếu luận tội lần thứ hai hôm 13/1, một hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa ở bang Georgia đã tìm cách luận tội ông Biden.

Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene khẳng định bà muốn tiến hành luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden. Nghị sĩ đảng Cộng hòa này cũng cho biết bà sẽ thúc đẩy vấn đề này vào ngày đầu tiên sau khi ông Biden nhậm chức.

Bà Greene viết trên Twitter rằng: "Ngày 21/1, tôi sẽ trình các điều khoản luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden. Tôi tự hào là tiếng nói của các cử tri đảng Cộng hòa, những người đã bị lãng quên".

Hạ nghị sĩ bang Georgia Marjorie Taylor Greene. Ảnh: CNN
Hạ nghị sĩ bang Georgia Marjorie Taylor Greene. Ảnh: CNN

Hạ nghị sĩ Greene cho biết bà sẽ trình các điều khoản luận tội ông Biden với cáo buộc lạm quyền.

Bà Greene cũng chỉ trích gay gắt việc đảng Dân chủ tiến hành luận tội Tổng thống Trump lần hai, đồng thời cáo buộc đảng này ủng hộ bạo lực nhằm vào người dân Mỹ.

Bà Greene đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Hạ viện tháng 11 vừa qua và đại diện cho Quận thứ 14 thuộc Quốc hội của bang Georgia, nơi bao gồm gần như tất cả khu vực tây bắc của bang này.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng từng ủng hộ những thuyết âm mưu chưa có căn cứ cho rằng Tổng thống Trump đang tiến hành một chiến dịch bí mật nhằm chống lại các kẻ thù trong "chính quyền ngầm" (deep state)./.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.