Google ký kết đầu tư dự án tái tạo năng lượng 2 tỷ USD

(ĐTTCO) - Google thông báo đã ký 18 thỏa thuận mua năng lượng gió và Mặt Trời trên khắp châu Âu, Mỹ và Mỹ Latinh, đây là khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo lớn nhất trong lịch sử của công ty.

Một công nhân đứng trên một tháp tại Hệ thống phát điện mặt trời Ivanpah nhìn qua một số gương nghiêng để tạo thành logo Google. Nguồn: Mark Boster/Los Angeles Times, Getty Images

Một công nhân đứng trên một tháp tại Hệ thống phát điện mặt trời Ivanpah nhìn qua một số gương nghiêng để tạo thành logo Google. Nguồn: Mark Boster/Los Angeles Times, Getty Images

Các thỏa thuận mua năng lượng này tương đương 1,6GMW đáp ứng điện “sạch” cho toàn bộ trụ sở và chi nhánh của hãng hoạt động trên khắp thế giới.
Ông Sundar Pichai, Tổng giám đốc Google, cho biết gói thỏa thuận mới nhất sẽ thúc đẩy việc xây dựng hơn 2 tỷ USD cơ sở hạ tầng mới, bao gồm hàng triệu tấm pin mặt trời và hàng trăm tuabin gió trên khắp 3 châu lục. Trong đó, gần một nửa các khoản đầu tư năng lượng tái tạo mới của Google sẽ được thực hiện ở châu Âu, bao gồm các dự án ở Phần Lan, Thụy Điển, Bỉ và Đan Mạch. Thỏa thuận này đầu tư vào các bang Bắc Carolina, Nam Carolina và Texas của Hoa Kỳ, cũng như một hợp đồng nhỏ ở Nam Mỹ để cung cấp năng lượng cho một trung tâm dữ liệu Google ở Chile.
Kể từ năm 2017, Google đã trở thành công ty tiên phong trong việc phát triển mô hình thu mua năng lượng mới, chuyển sang dùng năng lượng sạch cung cấp hoạt động cho toàn bộ các văn phòng và trung tâm dữ liệu của hãng. Đến nay, Google đã ký kết thu mua tại 52 dự án lượng năng lượng sạch, với tổng công suất lên tới 5,5GW. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

(ĐTTCO) - Bộ Y tế Palestine thông báo, sáng 13-11, Israel đã mở chiến dịch không kích mới vào Dải Gaza khiến 2 người Palestine thiệt mạng, nâng tổng số người chết ở vùng lãnh thổ này trong 2 ngày qua lên 12.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

Amancio Ortega Tỷ phú kín tiếng

(ĐTTCO) - Có nhiều nguồn đưa những thông tin khác nhau về số tiền Amancio Ortega có. Trong khi Bloomberg’s Billionaires Index cho rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Tây Ban Nha ở mức 68,5 tỷ USD, còn Forbes ước tính cao hơn một chút với 70,2 tỷ USD.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019