Google ký kết đầu tư dự án tái tạo năng lượng 2 tỷ USD

(ĐTTCO) - Google thông báo đã ký 18 thỏa thuận mua năng lượng gió và Mặt Trời trên khắp châu Âu, Mỹ và Mỹ Latinh, đây là khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo lớn nhất trong lịch sử của công ty.

Một công nhân đứng trên một tháp tại Hệ thống phát điện mặt trời Ivanpah nhìn qua một số gương nghiêng để tạo thành logo Google. Nguồn: Mark Boster/Los Angeles Times, Getty Images

Một công nhân đứng trên một tháp tại Hệ thống phát điện mặt trời Ivanpah nhìn qua một số gương nghiêng để tạo thành logo Google. Nguồn: Mark Boster/Los Angeles Times, Getty Images

Các thỏa thuận mua năng lượng này tương đương 1,6GMW đáp ứng điện “sạch” cho toàn bộ trụ sở và chi nhánh của hãng hoạt động trên khắp thế giới.
Ông Sundar Pichai, Tổng giám đốc Google, cho biết gói thỏa thuận mới nhất sẽ thúc đẩy việc xây dựng hơn 2 tỷ USD cơ sở hạ tầng mới, bao gồm hàng triệu tấm pin mặt trời và hàng trăm tuabin gió trên khắp 3 châu lục. Trong đó, gần một nửa các khoản đầu tư năng lượng tái tạo mới của Google sẽ được thực hiện ở châu Âu, bao gồm các dự án ở Phần Lan, Thụy Điển, Bỉ và Đan Mạch. Thỏa thuận này đầu tư vào các bang Bắc Carolina, Nam Carolina và Texas của Hoa Kỳ, cũng như một hợp đồng nhỏ ở Nam Mỹ để cung cấp năng lượng cho một trung tâm dữ liệu Google ở Chile.
Kể từ năm 2017, Google đã trở thành công ty tiên phong trong việc phát triển mô hình thu mua năng lượng mới, chuyển sang dùng năng lượng sạch cung cấp hoạt động cho toàn bộ các văn phòng và trung tâm dữ liệu của hãng. Đến nay, Google đã ký kết thu mua tại 52 dự án lượng năng lượng sạch, với tổng công suất lên tới 5,5GW. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019