Google bí mật bí mật thâm nhập dữ liệu y tế 50 triệu người tại Mỹ

(ĐTTCO) - Google vừa bị tố cáo đã ký kết với một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn nhất của Mỹ nhằm thu thập và bẻ khóa thông tin sức khỏe cá nhân của 50 triệu người trên 21 tiểu bang.

Google bí mật bí mật thâm nhập dữ liệu y tế 50 triệu người tại Mỹ

Dữ liệu Google thâm nhập bao gồm hồ sơ sức khỏe bệnh nhân đầy đủ, bao gồm kết quả xét nghiệm, chẩn đoán và hồ sơ nhập viện, cũng như tên bệnh nhân và ngày sinh. Google được cho sử dụng dữ liệu để thiết kế phần mềm tập trung vào chăm sóc sức khỏe mới, được củng cố bởi AI và công nghệ máy học.
Người tố giác ẩn danh, cũng chính là người đang làm việc cho sáng kiến bí mật về chăm sóc sức khỏe Project Nightingale của Google, đã đăng một video trên nền tảng truyền thông xã hội Daily Motion có chứa một tài liệu gồm hàng trăm hình ảnh của các tệp bí mật liên quan đến Project Nightingale. Theo người tố giác, những lo ngại về an ninh được nêu ra tại cuộc họp, bao gồm những lo ngại rằng việc chuyển khoản có thể vi phạm các quy tắc HIPAA của liên bang về quyền riêng tư dữ liệu, cho đến nay vẫn chưa được Google giải đáp.
Đây không phải là lần đầu tiên Google tố cáo trong việc thâm nhập dữ liệu và phân tích chăm sóc sức khỏe của người dùng. Vào năm 2017, Google đã chuyển 1,6 triệu hồ sơ bệnh nhân tại bệnh viện Royal Free ở London cho công ty nhánh trí tuệ nhân tạo của DeepMind Health.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

CEO Lee Kun Hee: Tạo nên “kỳ tích Samsung”

(ĐTTCO) - Từ một tập đoàn công nghệ không ai không biết đến ở châu Á, Samsung vươn lên thành một trong những tập đoàn tăng trưởng vượt bậc, sản phẩm có mặt ở mọi nơi trên thế giới. CEO Lee Kun Hee đã lèo lái con tàu tạo nên “kỳ tích Samsung”, vượt mặt trên thị trường điện tử vốn thuộc về người Nhật.