Goodyear thâu tóm chi nhánh Nippon Giant Tire

Hãng Goodyear Tire & Rubber vừa cho biết, hãng này đã thâu tóm 100% chi nhánh Nippon Giant Tire (NGT) của mình với một khoản tiền chưa được tiết lộ.

 Goodyear thâu tóm chi nhánh Nippon Giant Tire ảnh 1

Chi nhánh NGT chuyên sản xuất lốp xe cỡ lớn cho máy xúc trong ngành khai mỏ và thi công đường sá.

Goodyear, hiện là cổ đông chính của NGT kể từ năm 1985, cho hay hãng đã mua số cổ phần do các đối tác trong liên doanh này là Toyo Tire & Rubber Co. và Mitsubishi Corporation nắm giữ.

Ngoài ra, hãng sản xuất lốp xe của Hoa Kỳ này sẽ đầu tư 250 triệu USD để nâng cấp và mở rộng cơ sở sản xuất lốp xe của NGT có trụ sở ở Tatsuno nữa.

Việc mở rộng này sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh lốp xe chạy trên mọi địa hình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, chủ yếu là ở Australia. Cơ sở được mở rộng này dự kiến sẽ đi vào hoạt động hết công suất vào đầu năm 2014.

Goodyear, một trong những hãng sản xuất lốp xe ô tô lớn nhất thế giới, sản xuất sản phẩm của mình ở 22 nước và sử dụng xấp xỉ 72.000 nhân viên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.