Giật pháo, được du thuyền

Chơi pháo giật là một phong tục truyền thống trong dịp lễ Giáng sinh ở Anh, Ireland và các nước thuộc Khối thịnh vượng chung. Gọi là pháo, nhưng pháo giật Giáng sinh (Christmas cracker) có bề ngoài như một viên kẹo lớn, màu sắc sặc sỡ. Cách chơi là 2 người nắm 2 đầu viên pháo và cùng giật mạnh, viên pháo sẽ phát ra tiếng nổ vui tai, đi kèm đó là những món quà nhỏ sẽ rơi ra.

Giật pháo, được du thuyền ảnh 1
Mùa Giáng sinh năm nay, trang web hàng xa xỉ VeryFirstTo.com đã tung ra những viên pháo giật đi kèm quà tặng được xem là đắt giá nhất từ trước đến nay: giật pháo trúng du thuyền Predator 84 trị giá 3,7 triệu bảng Anh (123 tỷ đồng). Ngoài ra, những người tham gia giật pháo còn có cơ hội trúng các phần quà đắt tiền khác như xe hơi Aston Martin Vanquish Coupe (trị giá 6,3 tỷ đồng), chuyến du lịch trị giá 2,57 tỷ đồng, dây chuyền kim cương Cartier (618,5 triệu đồng) và rất nhiều món quà khác.

Anh Kiệt (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.