Giảm hơn 5%, dầu thô dưới 95USD/thùng

Giảm hơn 5%, dầu thô dưới 95USD/thùng ảnh 1 

Giá dầu thô giao tháng 1 tại New York đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật.

Như vậy, giá có thể giảm hơn nữa trong những phiên sắp tới.Đóng cửa phiên vào rạng sáng nay 15-12 (giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 1 tại New York giảm 5,19 USD, tương đương 5,2%, xuống 94,95 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ hôm 4-11. Đây cũng là mức giảm lớn nhất kể từ hôm 22-9.

Lần đầu tiên kể từ hôm 25-11, giá dầu thô đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ kĩ thuật là 97,22 USD/thùng - mức trung bình trong 200 ngày, như vậy, giá dầu có thể giảm hơn nữa.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 4,48 USD, tương đương 4,1%, xuống 105,02 USD/thùng. Giá giao tháng 2 giảm 4,83 USD, xuống 104,25 USD/thùng.

Giá dầu lao dốc sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định nâng mức trần sản lượng cả nhóm lần đầu tiên trong 3 năm.

Ngoài ra, USD tăng mạnh cũng khiến hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này trở nên kém hấp dẫn nhà đầu tư.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.