Giá hàng hóa tăng mạnh nhất trong tháng 9

Giá hàng hóa tăng mạnh nhất trong tháng 9 ảnh 1

Giá hàng hóa đang tăng ngày thứ 2 liên tiếp, ngày tăng tốt nhất trong tháng này, sau một loạt các phiên bị bán tháo cuối tuần trước, nhờ sự hồi phục của giá đồng, vàng và dầu mỏ vì đầu cơ cho rằng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ tăng cường nỗ lực để giải quyết khủng hoảng nợ khu vực.

Chỉ số Standard & Poor’s GSCI của 24 loại hàng hóa tăng 1,9% lên 611,81 điểm. Hiện giá đồng đã tăng 2,6% lên 7.455USD/tấn, sau khi rơi xuống đáy của 14 tháng là 6.800USD/ounce trong ngày hôm qua. Giá dầu thô tăng 2,5% lên 82,24USD/thùng. Giá vàng trong khi đó tăng vượt 1.660USD/ounce.

Một quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiết lộ, ECB tuần tới sẽ thảo luận về việc tái khởi động chương trình mua trái phiếu và khả năng cắt giảm lãi suất để giúp giải quyết nợ nần cho các nước.

Tetsu Emori, người giúp quản lý 400 triệu USD tại quỹ Astmax Co.,cho biết giá hàng hóa đang ở mức rất thấp và thực sự hấp dẫn. Nhà quản lý này cho biết thêm giá hàng hóa sẽ cao hơn nữa trong năm 2012 vì tăng trưởng kinh tế ở các nước đang nổi, trong đó có Trung Quốc.

Trong năm nay, chỉ số giá hàng hóa S&P GSCI giảm 3,2%, xóa tan mọi nỗ lực tăng của 8 tháng đầu năm trong tháng 9 này bằng các phiên bán tháo mới đây. Nỗi lo kinh tế chững lại và khủng hoảng nợ châu Âu khiến cho mọi thứ từ đồng tới ngô bị bán tháo.

TTVN/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.