Giá dầu xuống thấp nhất 8 tháng

Dầu giảm mạnh khi thất nghiệp tại Hoa Kỳ và Đức dấy lên lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế và kết quả của hội nghị thượng đỉnh châu Âu.

Giá dầu xuống thấp nhất 8 tháng ảnh 1 

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 giảm 2,52 USD, xuống còn 77,69 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Hợp đồng kỳ hạn này giảm tổng cộng 25% trong quý, mạnh nhất kể từ quý IV-2008.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 8 giảm 2,14 USD, tương đương 2,3% xuống còn 91,36 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm tổng cộng 26% kể từ ngày 30-3.

Trong khi đó, dầu Brent được dự báo sẽ hồi phục lại trên 100 USD/thùng khi lệnh cấm vận lên Iran bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-7 tới.

Giá dầu thô giảm 3,1% sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố lượng đơn xin thất nghiệp tuần trước dao động ở gần mức cao nhất năm nay. Trong khi đó tại Đức, số người thất nghiệp trong tháng 6 cũng tăng cao hơn dự báo của các nhà kinh tế.

Dầu giảm cũng một phần do Tòa án tối cao Hoa Kỳ đưa ra luật mới về chăm sóc sức khỏe, bao gồm hình phạt về tài chính cho những cá nhân không mua bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư cũng đang hướng về phía hội nghị thượng đỉnh châu Âu đã bắt đầu ngày 28-6 tại Brussel với mục tiêu tìm giải pháp kiềm chế khủng hoảng nợ khu vực.

( Bloomberg/Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.