Giá dầu vượt 100 USD/thùng

Thủ tướng Hy Lạp đã tổ chức cuộc họp đột xuất với nhà tài trợ quốc tế nhằm đạt được các điều khoản cần thiết cho gói giải cứu 130 tỷ EUR.

 Giá dầu vượt 100 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York tăng 30 cent, lên 98,71 USD/thùng - cao nhất kể từ hôm 30-1.

Giá dầu thô Hoa Kỳ lên cao nhất trong tháng này sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo nguồn cung dầu thô tuần qua chỉ tăng thêm 304.000 thùng, thấp hơn dự báo là 2,5 triệu thùng.

Trước đó, giá dầu thô Hoa Kỳ có lúc vượt 100 USD/thùng nhờ thông tin khả quan từ tình hình Hy Lạp. Thủ tướng Hy Lạp Lucas Papademos đã tổ chức một cuộc họp đột xuất cuối ngày hôm qua với Ủy ban châu Âu (EC), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) trong nỗ lực cuối cùng nhằm đạt được các điều khoản cần thiết cho gói giải cứu 130 tỷ EUR.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 97 cent, lên 117,2 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 28-7-2011.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.