Giá dầu tiếp tục tăng do triển vọng kích thích kinh tế

Giá dầu tăng phiên thứ 2 liên tiếp do triển vọng lạc quan rằng các ngân hàng trung ương sẽ thực hiện kích thích kinh tế.

Giá dầu tiếp tục tăng do triển vọng kích thích kinh tế ảnh 1 

Giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 1,39 USD/thùng, tương đương 1,3% lên 111,42 USD/thùng.

Giá dầu thô giao tháng 11 tăng 47 cent lên 92,89 USD/thùng, mức tăng đầu tiên trong 5 ngày. Hợp đồng tháng 10 giao dịch ở 91,87 USD phiên ngày 21/9.

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) ngày 13-9 cho biết sẽ mua thêm nợ trong đợt nới lỏng định lượng lần 3 (QE3). Fed công bố sẽ dành 40 tỷ USD mỗi tháng để mua trái phiếu thế chấp và có thể duy trì lãi suất quỹ liên bang gần bằng 0 ít nhất đến giữa năm 2015.

Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) ngày 6/9 cho biết ECB đã sẵn sàng mua lượng trái phiếu không giới hạn của các quốc gia cần cứu trợ nhằm vực dậy các nền kinh tế khó khăn trong khu vực eurozone.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật