Giá dầu tiếp tục giảm

Giá dầu tiếp tục giảm ảnh 1
Giá dầu toàn cầu xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, tập trung vào số liệu kinh tế tiêu cực của nước tiêu thụ dầu lớn Trung Quốc. Giá dầu nhẹ giao tháng 6 giảm 0,3% xuống 99,48 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent giảm 0,8% xuống 107,72 USD/ounce, mức giá thấp nhất kể từ ngày 11/4 trên sàn ICE.

Ngày 5/5, xung đột nổ ra giữa lực lượng quân đội của chính phủ và khoảng 800 phần tử ly khai thân Nga tại phía động Ukraine. Bộ Nội vụ nước này cho biết, 4 binh lính chính phủ đã thiệt mang và 30 người bị thương trong khi phe đối lập cũng cho biết đã có hơn 20 người chết. Giao tranh nổ ra sau khi lực lượng ủng hộ Nga đã xông vào một nhà tù ở thành phố cảng phía tây nam của Odessa vào ngày 4/5 và ép buộc chính phủ thả những người biểu tình bị bắt hai ngày trước đó.

Mặc dù trong vài tháng gần đây, những diễn biến tương tự như thế này vốn vẫn gây biến động cho thị trường dầu mỏ nhưng các chuyên gia phân tích nghi ngờ rằng, mối bất hòa sẽ dẫn đến các biện pháp trừng phạt hoặc sự gián đoạn nào đó, khiến thị trường toàn cầu mất đi nguồn cung dầu.

Trong khi đó, Kinh tế Trung Quốc tiếp tục cho thấy nguy cơ suy thoái sâu hơn khi hoạt động sản xuất đã giảm 4 tháng liên tiếp. Theo số liệu HSBC và Markit Economics công bố ngày 5/5, chỉ số PMI của Trung Quốc đạt 48,1 điểm trong tháng 4, nhỉnh hơn so với 48 điểm của tháng 3 và thấp hơn so với ước tính của Bloomberg News. Trong khi đó, theo số liệu của Cục thống kê quốc gia và Hiệp hội Hậu cần và mua bán Trung Quốc, chỉ số PMI của nước này là 50,4 điểm.

Giá xăng RBOB giảm 1,2% xuống 2,9092 USD/gallon, giá dầu diesel giao tháng 6 giảm 0,5% xuống 2,9064 USD/gallon.

Theo DVO/ WSJ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.