Giá dầu thô xuống thấp nhất 5 tháng

Giá dầu thô xuống thấp nhất 5 tháng ảnh 1

Giá dầu thô còn 96,2 USD/thùng sau khi Trung Quốc công bố sản lượng công nghiệp tăng trưởng chậm nhất 3 năm và e ngại nợ công châu Âu trầm trọng hơn sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu.

Thị trường phiên cuối tuần chịu áp lực bởi sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tháng 4 tăng chỉ 9,3% - tốc độ chậm nhất kể từ năm 2009. Giá dầu tiếp tục đi xuống khi Tây Ban Nha cho biết sẽ buộc các nhà cho vay nâng cao quy định đối với bất động sản, bên cạnh việc JPMorgan công bố lỗ kinh doanh tới 2 tỷ USD.

Giá dầu cũng giảm vì nguồn cung của Hoa Kỳ cao nhất 22 năm.

Đóng cửa phiên 11-5, dầu WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex giảm 95 cent xuống 96,13 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất kể từ 19-12-2011. Trong tuần này giá giảm 2,4% và đã giảm tổng cộng 2,7% so với đầu năm.

Giới phân tích cho biết, thị trường đang khá u ám khi mà đường trung bình động 200 ngày tại 96,27 USD bị chọc thủng.

Khảo sát của Bloomberg với 23 nhà phân tích, thương nhân và nhà quản lý quỹ về xu hướng giá dầu tuần tới, có 11 người dự báo giá sẽ giảm, 9 người cho rằng thị trường sẽ đi ngang và chỉ có 3 dự báo giá tăng.

(Theo TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Thái Lan tương lai mờ mịt

(ĐTTCO) -Dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính 90% quốc gia trên thế giới tăng trưởng âm trong năm nay do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Từ số này, ĐTTC giới thiệu tình hình kinh tế ở một số nước điển hình, và cách các quốc gia đó ứng phó với suy thoái.

Nhân vật