Giá dầu thô xuống thấp nhất 2 tuần

Giá dầu còn chịu áp lực từ thông tin tăng trưởng xuất khẩu Trung Quốc tháng 11 chậm nhất kể từ tháng 12/2009.

Giá dầu thô xuống thấp nhất 2 tuần ảnh 1 

Dầu thô giao tháng 1 tại New York giảm 1,64 USD, tương đương 1,7%, xuống 97,77 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ hôm 25/11.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 1,36 USD, tương đương 1,3%, xuống 107,26 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh sau khi Moody cho biết sẽ đánh giá lại xếp hạng tín nhiệm của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Theo cơ quan này, hội nghị thượng đỉnh EU tuần qua đã thất bại khi chưa đưa ra những biện pháp chính sách quyết định để kết thúc khủng hoảng nợ.

Thông báo của Moody được đưa ra sau khi S&P cảnh báo có thể tước bỏ mức xếp hạng tuyệt đối AAA của Đức và Pháp và hạ bậc 17 nước thuộc eurozone.

Giá dầu còn chịu áp lực từ thông tin tăng trưởng xuất khẩu Trung Quốc tháng 11 chậm nhất kể từ tháng 12/2009.

Kinh tế Trung Quốc và châu Âu không sáng sủa gây e ngại nhu cầu tiêu thụ dầu của các khu vực này trong tương lai sẽ không cao, từ đó kéo giá dầu đi xuống. Năm 2010, Trung Quốc và châu Âu là 2 nhà tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ 2 và 3 thế giới, theo thống kê của BP.

USD mạnh lên trong phiên hôm qua cũng làm giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa, trong đó có dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.