Giá dầu thô tăng mạnh nhất 1 tuần

Giá dầu thô tăng mạnh nhất 1 tuần ảnh 1

Giá dầu thô giao tháng 1 tại New York tăng 1,07 USD, tương đương 1,1%, lên 99,41 USD/thùng. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ hôm 29-11.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 51 cent, tương đương 0,55, lên 108,62 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng mạnh nhất 1 tuần sau báo cáo cho biết niềm tin tiêu dùng Hoa Kỳ tăng lên cao nhất 6 tháng. Chỉ số niềm tin tiêu dùng sơ bộ Thomson Reuters/University of Michigan trong tháng 12 đã tăng lên 67,7 điểm từ mức 64,1 điểm trong tháng 11.

Niềm tin tiêu dùng của Mỹ tăng khiến các nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu về hàng hóa, trong đó có dầu của nước này sẽ tăng trong tương lai, từ đó thúc đẩy giá tăng.

Hôm qua, tập đoàn CME, chủ sở hữu của sàn Nymex,  tuyên bố sẽ giảm yêu cầu ký quỹ (margin) đối với dầu thô và dầu sưởi. Nguyên nhân khiến CME giảm yêu cầu ký quỹ với hai mặt hàng này là giá cả biến động ít trong 1 tháng qua. 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.