Giá dầu thô tăng lần đầu tiên trong 6 phiên

Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá dầu thô vẫn giảm 1,7%, trong khi giá dầu Brent tăng 2,8%.

 Giá dầu thô tăng lần đầu tiên trong 6 phiên ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York tăng 1,48 USD, tương đương 1,5%, lên 97,84 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu trên sàn New York giảm 1,7%.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 2,51 USD, tương đương 2,2%, lên 114,58 USD/thùng. Giá dầu trên sàn này tăng 2,8% trong tuần.

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 6 phiên sau khi Bộ Lao động nước này báo cáo tỷ lệ thất nghiệp nước này đã giảm 8,3% trong tháng 1, xuống thấp nhất kể từ tháng 2-2009. Số lượng việc làm đã tăng 243.000, mạnh nhất kể từ tháng 4 và vượt tất cả các dự báo của Bloomberg.

Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục là tâm điểm của thị trường dầu mỏ. Hôm qua, theo một nguồn tin tại Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ - Leon Panetta tin rằng khả năng lớn Israel sẽ tấn công Iran vào cuối tháng 6, càng làm tăng mối lo nguồn cung dầu mỏ từ Iran có thể bị gián đoạn.

Giá dầu giảm trong tuần này chủ yếu từ thông tin nguồn cung dầu thô Hoa Kỳ tăng mạnh và mức tiêu thụ xăng của nước này xuống thấp nhất 10 năm.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.