Giá dầu thô tăng lần đầu tiên trong 6 phiên

Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá dầu thô vẫn giảm 1,7%, trong khi giá dầu Brent tăng 2,8%.

 Giá dầu thô tăng lần đầu tiên trong 6 phiên ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York tăng 1,48 USD, tương đương 1,5%, lên 97,84 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu trên sàn New York giảm 1,7%.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 2,51 USD, tương đương 2,2%, lên 114,58 USD/thùng. Giá dầu trên sàn này tăng 2,8% trong tuần.

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 6 phiên sau khi Bộ Lao động nước này báo cáo tỷ lệ thất nghiệp nước này đã giảm 8,3% trong tháng 1, xuống thấp nhất kể từ tháng 2-2009. Số lượng việc làm đã tăng 243.000, mạnh nhất kể từ tháng 4 và vượt tất cả các dự báo của Bloomberg.

Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục là tâm điểm của thị trường dầu mỏ. Hôm qua, theo một nguồn tin tại Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ - Leon Panetta tin rằng khả năng lớn Israel sẽ tấn công Iran vào cuối tháng 6, càng làm tăng mối lo nguồn cung dầu mỏ từ Iran có thể bị gián đoạn.

Giá dầu giảm trong tuần này chủ yếu từ thông tin nguồn cung dầu thô Hoa Kỳ tăng mạnh và mức tiêu thụ xăng của nước này xuống thấp nhất 10 năm.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật