Giá dầu thô tăng hơn 2% sau tin từ Iran

Thông tin ngừng xuất khẩu dầu cho Anh, Pháp của Iran và động thái hạ tỷ lệ dự trữ của Trung Quốc thúc đẩy giá dầu phiên đầu tuần.

 Giá dầu thô tăng hơn 2% sau tin từ Iran ảnh 1

Trên bảng điện tử của sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tăng 2,2 USD, tương đương 2,1%, lên 105,44 USD/thùng - mức giao dịch cao nhất kể từ ngày 5-5-2011.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 4 tăng 1,57 USD, tương đương 1,3%, lên 121,15 USD/thùng trước khi đóng cửa tại 120,05 USD/thùng.

Giá dầu tăng vọt trong phiên đầu tuần sau thông tin Iran sẽ ngừng bán dầu cho các công ty của Anh, Pháp để trả đũa các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).

Giá cũng tăng cùng chiều với thị trường chứng khoán sau thông tin Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc thúc đẩy tín dụng và tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nước này đang đối mặt với thị trường nhà đất đóng băng và xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng từ khủng hoảng nợ châu Âu.

Các bộ trưởng tài chính châu Âu sắp có cuộc họp nhằm thảo luận về gói viện trợ 130 tỷ EUR cho Hy Lạp. Điều này khiến giới đầu tư thêm niềm tin khủng hoảng nợ châu Âu sẽ được giải quyết sớm - yếu tố thúc đẩy giá tăng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.