Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong tuần

Trong khi đó, giá dầu Brent tại London tăng têm 1,6 USD/thùng trong tuần.Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York giảm 14 cent, xuống 99,56 USD/thùng, tuy nhiên vẫn tăng 1,1 USD/thùng trong tuần này.

Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong tuần ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 67 cent, lên 111,46 USD/thùng và tăng 1,6 USD/thùng trong cả tuần.

Giá xăng giao kì hạn tại sàn giao dịch Nymex New York lên cao nhất kể từ tháng 8/2011 đã kéo giá dầu tăng theo. Giá xăng giao tháng 2 tăng 8,02 cent, tương đương 2,8%, chốt tuần này tại 2,968 USD/gallon - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 31-8-2011. Trong cả tuần, giá xăng tăng 5,1%.

Không có lợi nhuận, nhiều nhà máy lọc dầu tại Hoa Kỳ đã phải đóng cửa, trong đó có các tập đoàn xăng dầu lớn thế giới như ConocoPhillips, Shell... khiến sản lượng xăng giảm mạnh.

Đàm phán giảm nợ giữa chính phủ Hy Lạp và các chủ nợ tư nhân dự kiến đạt được trong tuần sau, tăng niềm tin về khu vực, kéo EUR tăng so với USD và qua đó làm tăng sức hấp dẫn đầu tư hàng hóa.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế khi GDP Hoa Kỳ trong quý IV/2011 chỉ tăng 2,8%, thấp hơn dự báo 3% đưa ra trước đó.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.