Giá dầu thô lên trên 97 USD/thùng

Giá dầu tiếp tục đà tăng do kỳ vọng Fed đưa QE3 trong cuộc họp tuần này, tòa án Đức sẽ ủng hộ kế hoạch cứu trợ eurozone của ECB.

Giá dầu thô lên trên 97 USD/thùng ảnh 1 

Giá dầu Brent giao tháng 10 tăng 59 cent lên 115,4 USD/thùng. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày mai 13/9. Khối lượng giao dịch cao hơn 4% so với trung bình 30 ngày.

Giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 10 tăng 63 cent lên 97,17 USD/thùng. Đây là phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp. Khối lượng giao dịch thấp hơn 4% so với trung bình 30 ngày.

Giá dầu tăng do nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3) ngay trong cuộc họp tuần này. Tuần này, các nhà làm chính sách của Fed sẽ có cuộc họp 2 ngày diễn ra vào 12 và 13-9.

Giá dầu được hỗ trợ tăng khi USD giảm giá. Hôm qua, hãng Moody’s cảnh báo có thể hạ xếp hạng tín nhiệm Hoa Kỳ từ AAA xuống Aa1 nếu quốc hội không đạt được thỏa thuận nhằm giảm nợ công vào năm 2013.

Bên cạnh đó, đồng euro lên cao nhất 4 tháng so với USD khi nhà đầu tư kỳ vọng tòa án Đức hôm nay sẽ tuyên bố ủng hộ gói cứu trợ eurozone nhằm kiềm chế khủng hoảng nợ.

Tuy nhiên, đà tăng giá dầu bị hạn chế phần nào khi báo cáo cho thấy Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng 260.000 thùng/ngày trong tháng 8.

OPEC cho biết việc tăng sản lượng nhằm bù đắp lại lượng dầu thiếu hụt từ Iran sau khi lệnh trừng phạt của châu Âu lên nước này có hiệu lực. 

(Reuters/Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật