Giá dầu thô lên sát 110 USD/thùng

Lo lắng nguồn cung từ Iran tiếp tục là nguyên nhân khiến giá dầu tăng cao.

Giá dầu thô lên sát 110 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 tăng 1,94 USD/thùng tương đương 1,8% lên 109,77 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 3-5-2011. Giá dầu thô có chuỗi tăng điểm dài nhất trong 2 năm.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 4 tăng 1,85 USD/thùng, tương đương 1,5%, kết thúc phiên tại 125,47 USD/thùng, mức cao nhất từ 29-4-2011.

Theo báo cáo mới đây của IAEA, Iran đang tăng cường làm giàu uranium trong thời gian gần đây. Đây là nguyên nhân chính khiến giá dầu tăng mạnh trong phiên hôm qua.

Ngoài ra, doanh số bán nhà mới tại Hoa Kỳ giảm 0,9% xuống 321.000 căn trong tháng 1. Trong khi đó, IMF đưa ra cảnh báo. Mối lo nợ công kéo dài suy thoái kinh tế, kể cả khi Hy Lạp nhận được gói cứu trợ lần 2 trị giá 130 tỷ euro.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.