Giá dầu thô có đợt tăng tuần dài nhất

Giá dầu tăng phiên cuối tuần và ghi nhận tuần tăng thứ 6 liên tiếp khi đảng Cộng hòa có nhượng bộ về việc nâng trần nợ công Hoa Kỳ. 

Giá dầu thô có đợt tăng tuần dài nhất ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 2 tăng 7 cent lên 95,56 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 17-9. Giá dầu thô tăng 2,1% trong tuần này, tuần tăng thứ 6 liên tiếp và là đợt tăng tuần dài nhất kể từ tháng 11-2011.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 3 tăng 79 cent, tương đương 0,7% lên 111,89 USD/thùng.

Giá dầu được hỗ trợ tăng khi các Hạ nghị sỹ Cộng hòa của Hoa Kỳ hôm qua 18-1 đề xuất gia hạn trần nợ thêm 3 tháng và dự kiến biểu quyết kế hoạch này vào ngày 23 tới.

Đây có thể coi là nhượng bộ của phe Cộng hòa dù trước đây đảng này kiên quyết đòi hỏi nâng trần nợ phải đi kèm với cắt giảm chi tiêu.

Giá dầu cũng được hỗ trợ khi số liệu công bố hôm qua cho thấy, nền kinh tế Trung Quốc có thêm tiến triển tích cực. Theo số liệu vừa công bố, tăng trưởng GDP quý IV-2012 của Trung Quốc đạt 7,9%,tăng so với dự báo 7,8% của các chuyên gia.

Cũng theo báo cáo vừa công bố, sản lượng công nghiệp quý IV của Trung Quốc tăng 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với dự báo, trong khi doanh số bán lẻ tăng 15,2%.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.