Giá dầu thô chấm dứt chuỗi tăng từ đầu năm

Trong khi đó, giá dầu Brent tiếp tục tăng trong phiên hôm qua, ghi nhận phiên tăng thứ 6 liên tiếp.

 Giá dầu thô chấm dứt chuỗi tăng từ đầu năm ảnh 1

Đóng cửa phiên rạng sáng nay (giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex giảm 24 cent, tương đương 0,3%, xuống 85,57 USD/thùng, phiên giảm đầu tiên kể từ hôm 4/10. Trong năm nay, giá dầu đã giảm 6,4%.

Giá dầu thô xuống 84,80 USD/thùng khi Cơ quan năng lượng quốc tế IEA cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới. Đến cuối phiên giá quay đầu tăng khi Viện dầu khí Hoa Kỳ báo cáo tồn kho dầu giảm 3,81 triệu thùng, xuống còn 340,4 triệu thùng trong tuần qua. Tuy nhiên, tính chung cả phiên, giá vẫn giảm.

Dự báo IEA đưa ra ngày hôm qua về nhu cầu dầu mỏ trong năm 2012 giảm 210.000 thùng/ngày so với dự báo trước đây. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng nhận định  sản lượng dầu của Libya sẽ phục hồi mức 600.000 thùng/ngày vào cuối năm nay, giảm áp lực nguồn cung.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 63 cents, tương đương 0,6%, lên 111,36 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng điểm sau bài phát biểu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton khi bà này cho biết Hoa Kỳ sẽ làm việc chặt chẽ với các đối tác quốc tế trong việc lên án và tiếp tục cô lập Iran vì những "vi phạm" luật của Hoa Kỳ và quốc tế.

Việc cô lập Iran sẽ đồng nghĩa với hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ của nước này có thể bị gián đoạn. Iran là nước sản xuất dầu lớn thứ 2 trong OPEC, sau Saudi Arabia. Việc giảm sản lượng từ nước này sẽ tương tự như tình hình Libya.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.