Giá dầu thị trường châu Á tiếp tục đi xuống

Giá dầu thị trường châu Á tiếp tục đi xuống ảnh 1

Chiều 3-10, giá dầu trên thị trường châu Á tiếp tục đi xuống, trước sự mạnh lên của USD.

Cụ thể, phiên này, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 11-2011 giảm 99 xu xuống 78,21 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 77 xu xuống 101,99 USD/thùng.

Victor Shum, nhà phân tích thuộc Công ty Tư vấn năng lượng Purvin and Gertz, có trụ sở tại Singapore, nhận định sự xuống giá của thị trường chứng khoán đã kéo thị trường dầu mỏ đi xuống theo, trong bối cảnh bi quan về nền kinh tế toàn cầu đang hối thúc các nhà đầu tư tập trung vào các tài sản an toàn như USD.

Ông Shum nói: "Thị trường dầu mỏ đang chịu sức ép bán ra do đà đi xuống của chứng khoán và sự mạnh lên của đồng USD."

Theo ông Shum, hiện nay mối lo sợ về đà tăng trưởng yếu kém của kinh tế thế giới vẫn đang "phủ bóng" lên các thị trường toàn cầu. Do đó, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục hướng sự quan tâm của mình vào "đồng bạc xanh."

Bên cạnh đó, đà phục hồi èo uột của kinh tế Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang là nhân tố "đe dọa" nhu cầu tiêu thụ "vàng đen."

Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết hiện nay người dân Hoa Kỳ đang kiếm được ít tiền hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến việc chi tiêu và nhu cầu của họ đối với "vàng đen."

Trong vài tuần trở lại đây, thị trường dầu mỏ liên tục biến động thất thường, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính tại châu Âu làm chao đảo các thị trường trên toàn cầu.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.