Giá dầu thị trường châu Á đảo chiều đi lên

Giá dầu thị trường châu Á đảo chiều đi lên ảnh 1

Trong phiên giao dịch ngày 5-10 tại thị trường châu Á, giá dầu đảo chiều đi lên, nhờ hoạt động săn lùng hàng hóa giá hời diễn ra sôi nổi, sau khi chứng kiến phiên giảm điểm mạnh mẽ vào hôm trước đó, giữa lúc xuất hiện những đồn đoán cho rằng dự trữ dầu của Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang có xu hướng giảm.

Kết thúc phiên này tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ hay còn gọi là dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giao tháng 11-2011 tăng 1,91USD, lên mức 77,58USD/thùng.

Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 1,67USD, lên 101,46USD/thùng, sau khi để tuột dưới ngưỡng 100USD/thùng vào phiên giao dịch trước đó.

Chuyên gia về hàng hóa thuộc Công ty Phillip Futures, Ker Chung Yang nhận định rằng xu hướng săn lùng hàng hóa giá rẻ sẽ mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho các thị trường hàng hóa toàn cầu, trong bối cảnh Viện Dầu khí quốc gia Hoa Kỳ vừa dự báo rằng lượng dự trữ dầu của nước này sẽ giảm khoảng 3,1 triệu thùng, cho thấy nhu cầu năng lượng thế giới đang ngày càng gia tăng và là nhân tố kéo giá “vàng đen” đi lên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.