Giá dầu tăng trở lại sau 4 ngày

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tăng 93 cent, lên 102,24 USD/thùng.

Giá dầu tăng trở lại sau 4 ngày ảnh 1

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 83 cent, lên 113,28 USD/thùng.

Giá dầu tăng lần đầu tiên trong 4 ngày do những lo ngại mới về căng thẳng Trung Đông sẽ làm gián đoạn nguồn cung. Ngoài ra, chứng khoán tăng điểm trong phiên hôm qua cũng là yếu tố nâng đỡ giá dầu.

Hôm qua, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Iran đã bắt đầu chương trình làm giàu uranium, như một động thái tăng cường chương trình hạt nhân của mình.

Điều này khiến các nước phương Tây như Hoa Kỳ và Pháp đẩy nhanh việc áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với nước này.

Niềm tin kinh doanh của Pháp tăng mạnh và Alcoa - nhà sản xuất nhôm lớn nhất nước Hoa Kỳ báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo khiến nhà đầu tư thêm niềm tin vào nền kinh tế, giá hàng hóa từ đó cũng tăng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung-Ấn

(ĐTTCO) - Trong thập niên qua, Trung Quốc đã xây dựng hệ sinh thái internet thay thế của riêng mình nhằm gạt bỏ những công ty nước ngoài. Nhưng giờ đây, các tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc từ Alibaba Group Holding Ltd., Tencent Holdings Ltd. đến Huawei, đã bắt đầu cảm nhận được cảm giác bị gạt bỏ, khi nhiều nước muốn loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi cuộc chơi.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.