Giá dầu tăng trở lại nhờ thông tin tích cực

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô giao tháng 2 tại New York tăng 29 cent, lên 99,65 USD/thùng.

Giá dầu tăng trở lại nhờ thông tin tích cực ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 45 cent, lên 108,01 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong phiên hôm qua sau khi có những báo cáo tích cực từ nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6-2008. Doanh số bán nhà mới trong tháng 11 tăng tháng thứ 2 liên tiếp.

Giới đầu tư tin tưởng vào sự phục hồi của kinh tế nước này và cho rằng nhu cầu về năng lượng sẽ tăng trong tương lai. Mỹ hiện là nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Thông tin Italia đấu giá thành công 9 tỷ USD trái phiếu giúp EUR phục hồi so với USD. USD yếu hơn làm tăng hấp dẫn vào hàng hóa định giá bằng đồng tiền này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.