Giá dầu tăng lại sau 3 phiên giảm liên tiếp

Giá dầu tăng trước thềm cuộc họp vào hôm nay 20-12 (theo giờ Việt Nam) của Hoa Kỳ và các đồng minh, qua đó thảo luận các hành động cần thiết đối với Iran.

Giá dầu tăng lại sau 3 phiên giảm liên tiếp ảnh 1 

Đóng cửa phiên, giá dầu thô giao tháng 1 tại New York tăng 35 cent, lên 93,88 USD/thùng. giá hợp đồng giao tháng 2 tăng 30 cent, lên 94,05 USD/thùng.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 29 cent, lên 103,64 USD/thùng.

Giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của Hoa Kỳ và các đồng minh, qua đó thảo luận các hành động cần thiết đối với Iran. Nhiều lo ngại các lệnh trừng phạt nhằm cắt nguồn dầu Iran sẽ được đưa ra, và kéo giá dầu tăng vọt.

Ông Francisco Blanch - trưởng phòng nghiên cứu hàng hóa tại Bank of America cho biết giá dầu có thể tăng thêm 40 USD/thùng nếu eo biển Hormuz - tuyến dầu trung chuyển 1/6 nguồn dầu cho thế giới bị đóng cửa.

Thông tin chính phủ nhiều nước châu Âu cam kết đóng góp 150 tỷ EUR vào Qũy tiền tệ quốc tế trong nỗ lực hỗ trợ thi trường phái phiếu cũng là yếu tố nâng giá dầu hôm qua.

Tuy nhiên, đà tăng của giá bị hạn chế sau nhận định bi quan của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi. Ông này cho biết nền kinh tế khu vực đang phải đối mặt với những rủi ro đáng kể.

Nền kinh tế sẽ hồi phục chậm trong năm 2012 và các nguy cơ sụt giảm đáng kể vẫn còn tồn tại.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.