Giá dầu tăng do lo ngại nguồn cung từ Nga

Thị trường lo ngại rằng phương Tây có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng của Nga.

Giá dầu tăng do lo ngại nguồn cung từ Nga ảnh 1 
Giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6 tăng 0,6% lên 100,59USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent trên sàn ICE tăng 0,5% lên 108,41USD/thùng, mức giá cao nhất kể từ ngày -/5.

Một ngày sau khi các phần tử ly khai thân nga ở miền đông Ukraine tuyên bố thắng cuộc trong buổi trưng cầu dân ý, Liên minh châu Âu (EU) chưa mạnh tay áp dụng lệnh trừng phạt đối với Nga trong ngày 12-5.

Các quan chức phương Tây hiện tại đang tập trung vào mở rộng các biện pháp trừng phạt nếu Nga gây tác động đến cuộc bầu cử tổng thống của Ukraine diễn ra vào ngày 25-5.

Giới đầu tư dầu lo ngại rằng, các biện pháp trừng phạt tiếp theo có thể hạn chế nguồn cung dầu từ Nga.

Các nhà đầu tư cũng yên tâm hơn sau khi Bộ trưởng Dầu khí và Khoáng sản của Saudi Arabia Ali Al-Naimi cho biết, ngay cả khi lệnh trừng phạt được áp dụng trên lĩnh vực năng lượng của Nga, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OECD) có thể đáp ứng được sự thiếu hụt về nguồn cung.

Dưới quan điểm của giới thương nhân, khủng hoảng tại Ukraine đã bù lại cho sự gia tăng sản lượng dầu Hoa Kỳ, giúp giữ giá dầu Hoa Kỳ dao động trong vòng 4USD. Theo Ủy ban thông tin năng lượng Hoa Kỳ nguồn cung dầu đã giảm xuống tính đến ngày 2-5 nhưng vẫn ở mức cao kỷ lục.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 6 tăng 0,6% lên 2,9146USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 6 tăng 0,4% lên 2,9185USD/gallon.

(Gafin/WSJ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.