Giá dầu tăng 4 phiên liên tiếp

Tuy nhiên, mức tăng của giá dầu bị hạn chế khi USD tiếp tục tăng so với các đồng tiền khác, làm giảm sức hấp dẫn của hàng hóa.

 Giá dầu tăng 4 phiên liên tiếp ảnh 1

Đóng cửa phiên rạng sáng nay 23-12, giá dầu thô giao tháng 2 tại New York tăng 86 cent, lên 99,53 USD/thùng, cao nhất kể từ hôm 13-12. Trong năm nay, giá dầu đã tăng 8,9%.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 18 cent, lên 107,89 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu giao tháng 2 giữa 2 sàn thu hẹp lại còn 8,36 USD/thùng - thấp nhất kể từ ngày 8/3.

Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch của dầu Brent và dầu thô Mỹ thấp hơn so với mức trung bình trong 30 ngày lần lượt là 48% và 58%.

Giá dầu tăng ngày hôm qua nhờ thông tin tích cực từ thị trường lao động và niềm tin tiêu dùng của Mỹ.

Giới đầu tư cũng lo ngại về nguồn cung dầu có thể bị gián đoạn sau thông tin bạo lực ở Iraq và Iran tăng cường các cuộc tập trận hải quân tại eo biển Hormuz - tuyến trung chuyển 1/6 lượng dầu thế giới. Bất kì sự bất ổn nào về chính trị tại hai nước xuất khẩu dầu chủ chốt này cũng có thể đe dọa nguồn dầu thế giới.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.