Giá dầu tăng 2 tháng liên tiếp

Trong tháng 11, giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn New York tăng 7,7%, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tại London tăng 0,9%.

Giá dầu tăng 2 tháng liên tiếp ảnh 1 

Đóng cửa phiên hôm qua 30-11 (theo giờ GMT), giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex, New York tăng 57 cent, tương đương 0,6%, lên 100,36 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 16-11. Trong tháng 11, giá dầu trên sàn này tăng 7,7%, ghi nhận tháng thứ 2 tăng liên tiếp.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn lại giảm 30 cent, tương đương 0,3%, xuống 110,52 USD/thùng. Trong tháng 11, giá dầu trên sàn này tăng 0,9%.

Ngày hôm qua, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) và 5 ngân hàng trung ương khác đã thống nhất cắt giảm chi phí của gói tài trợ khẩn cấp cho các ngân hàng châu Âu, nằm trong nỗ lực tăng thanh khoản cho các ngân hàng này và giải quyết khủng hoảng nợ khu vực.

Trung Quốc giảm dự trữ bắt buộc lần đầu tiên trong 3 năm cũng làm giới đầu tư hi vọng chính sách tiền tệ nước này bớt thắt chặt và sẽ kéo theo nhu cầu mua sắm hàng hóa đi lên.

Thông tin khả quan về thị trường lao động Mỹ cũng là yếu tố nâng giá dầu ngày hôm qua.

Tuy nhiên, đà tăng của giá bị hạn chế do thông tin sản lượng dầu của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC trong tháng 11 đã chạm mức cao nhất 3 năm.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.