Giá dầu tại châu Á giảm do hoạt động chốt lời

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 31-3, do giới đầu tư chốt lời sau khi giá dầu tăng mạnh trong tuần qua nhờ những số liệu tích cực của kinh tế Mỹ và tình hình căng thẳng chính trị ở Ukraine.

Giá dầu tại châu Á giảm do hoạt động chốt lời ảnh 1
Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 5-2014 giảm 24 xu Mỹ xuống 101,43 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 22 xu Mỹ xuống 107,85 USD/thùng.

Tan Chee Tat, chuyên gia phân tích đầu tư tại trung tâm Phillip Futures ở Singapore, cho biết, giá dầu giảm vì giới kinh doanh đang đẩy mạnh hoạt động chốt lời.

Tuần trước, giá dầu WTI tăng nhờ các số liệu kinh tế sáng sủa tại Mỹ - quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới. Tăng trưởng GDP của Mỹ quý IV-2013 của Mỹ đã được điều chỉnh tăng lên 2,6%, thay cho mức 2,4% như dự báo trước đó.

Bên cạnh đó là một loạt các thông tin tích cực khác, trong đó có lượng đơn đặt hàng bền trong tháng Hai tăng 2,2% so với tháng Một (trong khi dự báo chỉ tăng 1,0%).

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ những cuộc đàm phán của các nhà ngoại giao hàng đầu từ Mỹ và Nga diễn ra tại châu Âu để tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Hiện nay, khoảng 70% lượng xuất khẩu dầu và khí của Nga sang châu Âu phải đi qua lãnh thổ Ukraine, trong khi châu Âu mua tới gần 90% lượng dầu xuất khẩu của Nga.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.