Giá dầu quay đầu giảm do nợ công Eurozone

Đóng cửa phiên đầu tuần, giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex giảm 42 cent, tương đương 0,5%, xuống 86,38 USD/thùng.

Giá dầu quay đầu giảm do nợ công Eurozone ảnh 1 

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,07 USD, tương đương 1,8%, xuống 110,16 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu giữa 2 sàn thu hẹp lại còn 23,78 USD, giảm so với mức kỷ lục 27,88 USD phiên cuối tuần qua.

Bộ trưởng Tài chính Đức ngày hôm qua nhận xét hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tổ chức ngày 23-10 sẽ không thể đưa ra một quyết định dứt khoát trong việc giải quyết nợ công của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Nhận xét này làm tăng triển vọng u ám kinh tế khu vực này, càng gây lo ngại nhu cầu về hàng hóa, trong đó có dầu mỏ tại đây sẽ không cao.

Hy vọng của các nhà đầu tư tăng lên sau khi G20 hôm thứ 7 cho biết họ kì vọng hội nghị thượng đỉnh EU sẽ đưa ra hướng giải quyết cho những thách thức hiện nay thông qua một kế hoạch toàn diện.

Giá dầu cũng đi xuống sau khi có báo cáo hoạt động sản xuất tại New York trong tháng 10 đã giảm nhiều hơn dự báo.

(gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.