Giá dầu ngày 1-5 xuống dưới 100USD/thùng

Lần đầu tiên trong gần 1 tháng do báo cáo cho thấy nguồn cung dầu ở mức cao chưa từng thấy. Giá dầu nhẹ giao tháng 6 giảm 1,5% xuống 99,74 USD/thùng, mức giá thấp nhất kể từ ngày 2-4 trên sàn Nymex. Giá dầu giảm mạnh nhất với 8% trong tháng 4 kể từ tháng 11-2013.

Giá dầu ngày 1-5 xuống dưới 100USD/thùng ảnh 1

Giá dầu Brent giảm 0,8% xuống 108,07 USD/thùng trên sàn ICE.

Theo báo cáo của Ủy ban thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào ngày 30-4, nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ tăng 1,7 triệu thùng lên 399,4 triệu thùng vào tuần trước.

Đây là mức cao nhất kể từ khi EIA bắt đầu theo dõi mức dự trữ hàng tuần năm 1982. Dự trữ dầu thô tăng cao do hoạt động sản xuất dầu tiếp tục bùng nổ trong khi nhu cầu giảm xuống, các nhà máy lọc dầu đóng cửa để bảo trì.

EIA cho biết nhập khẩu ròng dầu thô giảm 300.000 thùng xuống 7,5 triệu thùng vào tuần trước trong khi đó, dự trữ xăng tăng 1,6 triệu thùng lên 211,6 triệu thùng.

Giá xăng giảm 1,8% xuống 3,0077USD/gallon. Andrew Lipow, Chủ tịch Công ty tư vấn Lipow cho biết nguồn cung xăng đã vượt quá nhu cầu. Các báo cáo đáng thất vọng về tăng trưởng kinh tế trong quý I cũng cho thấy, nhu cầu tiêu dùng sẽ không tăng cao trong tương lai gần.

(Theo Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.