Giá dầu mất đà tăng do lo ngại về nền kinh tế

Giá dầu mất đà tăng do lo ngại về nền kinh tế ảnh 1
Tăng trưởng sản xuất Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, giảm mạnh nhất 3 năm trong tháng 8 làm triển vọng nhu cầu dầu thô ảm đạm.

Tại New York, giá dầu thô giao tháng 10 giảm 1,17 USD xuống còn 95,3 USD/thùng.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 1,6 USD xuống còn 114,18 USD/thùng. Trong phiên giá dao động trong khoảng từ 113,93 – 116,65 USD/thùng.

Số liệu sản xuất Hoa Kỳ tháng 8 giảm mạnh nhất 3 năm và chi tiêu cho xây dựng tháng 7 giảm mạnh nhất 1 năm làm triển vọng nhu cầu dầu thô ảm đạm.

Giá dầu giảm một phần do đồng euro yếu đi so với USD, khi nhà đầu tư cẩn trọng chờ đợi cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sắp diễn ra vào thứ 5 tuần này.

Những nhà máy chế xuất và khai thác dầu tại Vịnh Mexico bị ảnh hưởng bởi bão Isaac tuần trước đã bắt đầu khởi động trở lại.

Chính phủ cho biết thiệt hại hiện giảm còn 710.000 thùng/ngày, chiếm khoảng 50% sản lượng ngoài khơi vịnh Mexico. Kể từ ngày 25/8, khi cơn bão Isaac hoành hành tại đây, khối lượng dầu thiệt hại vào khoảng 10,5 triệu thùng.

Giá dầu lên cao thời gian gần đây khiến nhiều nước lo ngại, nhất là khi lệnh trừng phạt lên Iran bắt đầu có hiệu lực tháng thứ 3. Bộ trưởng tài chính các nước G7 thể hiện lo ngại về những ảnh hưởng của việc giá dầu tăng và đề xuất mở kho dầu dự trữ chiến lược. Tuy nhiên quan chức Đức và Italia không ủng hộ kế hoạch này.

Ngoài ra, số liệu về kho dự trữ dầu Hoa Kỳ sẽ được Hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ đưa ra vào thứ 4 tuần này.
Theo Reuters/Khampha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật