Giá dầu mất đà tăng do lo ngại về nền kinh tế

Giá dầu mất đà tăng do lo ngại về nền kinh tế ảnh 1
Tăng trưởng sản xuất Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, giảm mạnh nhất 3 năm trong tháng 8 làm triển vọng nhu cầu dầu thô ảm đạm.

Tại New York, giá dầu thô giao tháng 10 giảm 1,17 USD xuống còn 95,3 USD/thùng.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 1,6 USD xuống còn 114,18 USD/thùng. Trong phiên giá dao động trong khoảng từ 113,93 – 116,65 USD/thùng.

Số liệu sản xuất Hoa Kỳ tháng 8 giảm mạnh nhất 3 năm và chi tiêu cho xây dựng tháng 7 giảm mạnh nhất 1 năm làm triển vọng nhu cầu dầu thô ảm đạm.

Giá dầu giảm một phần do đồng euro yếu đi so với USD, khi nhà đầu tư cẩn trọng chờ đợi cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sắp diễn ra vào thứ 5 tuần này.

Những nhà máy chế xuất và khai thác dầu tại Vịnh Mexico bị ảnh hưởng bởi bão Isaac tuần trước đã bắt đầu khởi động trở lại.

Chính phủ cho biết thiệt hại hiện giảm còn 710.000 thùng/ngày, chiếm khoảng 50% sản lượng ngoài khơi vịnh Mexico. Kể từ ngày 25/8, khi cơn bão Isaac hoành hành tại đây, khối lượng dầu thiệt hại vào khoảng 10,5 triệu thùng.

Giá dầu lên cao thời gian gần đây khiến nhiều nước lo ngại, nhất là khi lệnh trừng phạt lên Iran bắt đầu có hiệu lực tháng thứ 3. Bộ trưởng tài chính các nước G7 thể hiện lo ngại về những ảnh hưởng của việc giá dầu tăng và đề xuất mở kho dầu dự trữ chiến lược. Tuy nhiên quan chức Đức và Italia không ủng hộ kế hoạch này.

Ngoài ra, số liệu về kho dự trữ dầu Hoa Kỳ sẽ được Hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ đưa ra vào thứ 4 tuần này.
Theo Reuters/Khampha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".