Giá dầu lên cao nhất 8 tháng

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 tăng 26 cent, lên 103,22 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 10-5-2010.

Giá dầu lên cao nhất 8 tháng ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 1,57 USD, tương đương 1,4%, lên 113,7 USD/thùng.

Ngày hôm qua, Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc cấm vận dầu mỏ Iran.

Các bộ trưởng có ý định công bố các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt vào ngành năng lượng và ngân hàng của Iran trong cuộc họp tới tổ chức hôm 30-1.

Theo ước tính, nếu việc cấm vận dầu từ nước cộng hòa hồi giáo Iran này được ban hành, thị trường cần nguồn cung thay thế khoảng 600.000 thùng dầu/ngày từ Ả Rập Xê Út.

Đà tăng của giá dầu bị hạn chế do tác động từ đồng euro suy yếu so với USD.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.