Giá dầu giữ dưới 80 USD/thùng

Từ cuối tháng 3 tới nay, giá dầu thô Hoa Kỳ giảm 23% và hướng tới quý giảm mạnh nhất kể từ 3 tháng cuối năm 2008.

Giá dầu giữ dưới 80 USD/thùng ảnh 1 

Giá dầu xuống dưới 80 USD/thùng ngày thứ ba tại New York khi lo ngại hội nghị các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) tuần này sẽ không giải quyết được khủng hoảng nợ khu vực, dẫn tới nhu cầu nhiên liệu giảm.

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu giao tháng 8 giảm 55 cent xuống còn 79,21 USD/thùng. Trong năm nay giá đã giảm 20%. Từ cuối tháng 3 tới nay, giá dầu giảm 23% và hướng tới quý giảm mạnh nhất kể từ 3 tháng cuối năm 2008.

Giá dầu tương lai giảm 0,7% khi tỷ phú đầu tư George Soros cảnh báo sai lầm của các lãnh đạo EU trong việc đưa ra các biện pháp giải quyết khủng hoảng có thể dẫn tới  sự tan giã của khu vực đồng tiền chung.

Trước đó giá dầu tăng do các khu vực khai thác dầu và khí đốt trên Vịnh Mexico phải đóng cửa vì bão, giá giảm ngay sau khi bão rời về hướng Florida, xa khỏi các khu mỏ.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 3 cent lên 91,01 USD/thùng. Chênh lệch giữa giá dầu Brent và dầu thô Hoa Kỳ tăng từ 11,22 USD cuối tuần trước lên 11,8 USD.

Ngày 28-6, EU bắt đầu học hội nghị 2 ngày tại Brussels. Các lãnh đạo sẽ tham dự hội nghị trù bị để giải quyết những bất đồng trong việc giải quyết khủng hoảng nợ.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.