Giá dầu giảm sau khi lên cao nhất 1 tháng

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York giảm 17 cent, xuống 100,74 USD/thùng.

Giá dầu giảm sau khi lên cao nhất 1 tháng ảnh 1 

Trước đó giá đã lên mức 101,84 USD/thùng, cao nhất kể từ hôm 19-1. Giá dầu thô Hoa Kỳ đảo chiều giảm cuối phiên sau thông tin doanh số bán lẻ tháng 1 của Hoa Kỳ tăng thấp hơn mong đợi.

Giá cũng giảm do EUR suy yếu với USD sau khi hãng xếp hạng Moody's hạ mức tín nhiệm của 6 nước châu Âu bao gồm Italia, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Tổ chức này còn cảnh báo có thể sẽ còn tước mức xếp hạng tuyệt đối AAA của Pháp và Anh.

Trước đó, giá dầu tăng mạnh nhờ thông tin niềm tin đầu tư Đức tháng 2 lên cao nhất 10 tháng và lời cảnh báo của Iran rằng thế giới sẽ không thể bù đắp cho mất mát trong nguồn cung dầu nước này.

Kết thúc phiên hôm qua, giá dầu Brent giao tháng 3 tại London tăng 23 cent, lên 118,16 USD/thùng. Hợp đồng này sẽ chốt giao dịch hôm nay. Giá dầu Brent giao tháng 4 trên sàn này lại giảm 4 cent, xuống 117,35 USD/thùng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.