Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 7 ngày

Giá dầu thô mất mốc 100 USD/thùng và xuống thấp nhất 10 ngày.

Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 7 ngày ảnh 1 

Đóng cửa phiên hôm qua 28-12, giá dầu thô giao tháng 2 tại New York giảm 1,98 USD, tương đương 2%, xuống 99,36 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ hôm 21-12. Đây cũng là mức giảm lớn nhất kể từ hôm 14-12.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 1,71 USD, tương đương 1,6%, xuống 107,56 USD/thùng.

Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 7 ngày trong bối cảnh EUR xuống thấp nhất 11 tháng so với USD. Giới đầu tư đang lo lắng tình hình nợ công châu Âu ngày càng tồi tệ hơn khi Ngân hàng trung ương châu Âu tuần trước đã phải bơm khoản tiền lớn để tăng tính thanh khoản cho các ngân hàng trong khu vực. Đồng euro giảm mạnh so với USD khiến hàng hóa được định giá bằng USD kém hấp dẫn nhà đầu tư hơn.

Giá dầu cũng giảm do nhà đầu tư bớt lo ngại về hoạt động xuất khẩu dầu tại eo biển Hormuz. Phát ngôn viên của Hoa Kỳ - Rebecca Rebarich ngày hôm qua cho biết nước này sẽ không để xảy ra gián đoạn trong việc vận chuyển dầu lửa tại eo biển này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.