Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 5 phiên

Đóng cửa phiên hôm qua 1-12 (giờ GMT),  giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York giảm 16 cents, xuống 100,2 USD/thùng. 

Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 5 phiên ảnh 1 

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 1,53 USD, tương đương 1,4%, xuống 108,99 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu trên 2 sàn giảm 1,37 USD, xuống còn 8,79 USD/thùng - mức thấp nhất kể từ hôm 8-3.

Thị trường dầu đón nhận thông tin không khả quan từ 3 nền kinh tế chủ chốt. Trong tuần qua, số người xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã tăng thêm 6.000 trường hợp, lên 402.000 trường hợp, trong khi trước đó các nhà kinh tế dự báo sẽ có sự sụt giảm.

Ngoài ra, hoạt động sản xuất tại châu Âu và Trung Quốc xuống thấp nhất kể từ năm 2009 cũng là yếu tố kéo giá dầu phiên hôm qua.

Kinh tế có dấu hiệu yếu kém khiến các nhà đầu tư e ngại về nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trong đó có dầu của các khu vực này. Theo thống kê của BP, trong năm 2010, lượng tiêu thụ dầu mỏ của Hoa Kỳ và Trung Quốc chiếm 32% tổng tiêu thụ toàn cầu, trong khi của 17 nước sử dụng đồng euro thì chiếm 12%.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.