Giá dầu giảm gần 1%, chấm dứt tuần tăng

Giá dầu giảm khoảng 1% phiên hôm qua sau loạt tăng do lo ngại giá dầu cao có thể hạn chế tăng trưởng kinh tế.

Giá dầu giảm gần 1%, chấm dứt tuần tăng ảnh 1 

Giá dầu tương lai giảm hơn 2 USD sau giờ giao dịch khi dầu Brent chấm dứt 5 phiên liên tiếp tăng và dầu thô Hoa Kỳ có 7 phiên tăng liên tiếp.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu Brent giao tháng 4 giảm 1,3 USD xuống 124,17 USD/thùng. Hôm thứ 6, giá dầu Brent chạm mức cao nhất gần 10 tháng với hơn 125 USD/thùng. Sau giờ giao dịch, giá dầu Brent giảm tiếp xuống 123 USD/thùng.

Dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 4 đóng cửa giảm 1,21 USD xuống 108,56 USD/thùng. Sau giờ giao dịch chính thức, giá tiếp tục xuống 107,27 USD/thùng.

Từ đầu tháng tới nay, giá dầu Brent đã tăng 11%, trong khi dầu thô Hoa Kỳ tăng 9%.

Chênh lệch giữa giá dầu Brent và dầu thô Hoa Kỳ không thay đổi nhiều ở mức 15,61 USD/thùng, trong phiên có lúc xuống dưới 15 USD.

Hôm chủ nhật, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng G20 đã cảnh báo nguy cơ đe dọa khi giá dầu cao và thảo luận tác động kéo dài của lệnh cấm vận với Iran tới nguồn cung dầu thô và tăng trưởng toàn cầu. G20 hoan nghênh các cam kết đảm bảo nguồn cung từ các nước sản xuất dầu.

Chỉ số USD theo dõi biến động của USD với 6 đồng tiền giao dịch chủ chốt tăng mạnh, khiến giá dầu tính bằng USD đắt hơn với những người tiêu dùng sử dụng đồng tiền khác.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật