Giá dầu giảm dù OPEC giữ nguyên sản lượng

Giá dầu giảm dù OPEC giữ nguyên sản lượng ảnh 1

Trong phiên giao dịch ngày 13-6, giá dầu trên thị trường châu Á đi xuống, bất chấp quyết định giữ nguyên sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho đến cuộc họp tiếp theo vào tháng 12 tới.

Chiều cùng ngày, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng Bảy tới giảm 54 xu xuống còn 98,75USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 27 cent, xuống còn 118,51USD/thùng.

Victor Shum, nhà phân tích thuộc công ty tư vấn năng lượng quốc tế Purvin and Gertz, nhận định giá dầu đi xuống trong phiên này cơ bản là chịu tác động trước đồn đoán thành viên chủ chốt của OPEC, Saudi Arabia, sẽ tăng sản lượng và nguồn cung dầu mỏ tại châu Á sẽ tăng lên.

Theo một tờ báo của Saudi Arabia, Ryadh sẽ tăng 13% sản lượng dầu mỏ lên 1,14 triệu thùng/ngày.

Trong cuộc họp của OPEC diễn ra hôm 8-6 vừa qua tại thủ đô Vienna của Áo, các thành viên của OPEC đã không đạt được sự đồng thuận về đề xuất tăng hạn ngạch sản lượng dầu mỏ, trong bối cảnh Saudi Arabia thất bại trong việc thuyết phục Iran và các thành viên khác tán thành đề xuất này.

Cũng trong cuộc họp, OPEC dự đoán nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng 1,6% lên 88,14 triệu thùng/ngày trong năm nay, giảm nhẹ so với dự đoán trước đó.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật