Giá dầu giảm do lo ngại tình hình Hy Lạp

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tại New York giảm 93 cent, xuống 96,91 USD/thùng.

 Giá dầu giảm do lo ngại tình hình Hy Lạp ảnh 1

Giá dầu tại New York chịu sức ép bởi những lo ngại Hy Lạp sẽ thất bại trong việc thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn một sự sụp đổ của nước này.

Các nhà lãnh đạo châu Âu gây sức ép cho nước này phải chấp nhận các điều khoản theo yêu cầu của người cho vay quốc tế về gói cứu trợ mới.

Thủ tướng Hy Lạp bế tắc trong việc đạt thỏa thuận với các lãnh đạo mở rộng cắt giảm chi tiêu để có thể nhận gói cứu trợ mới.

Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent giao tháng 3 tăng 1,35 USD, tương đương 1,2%, lên 115,93 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 2/8/2011.

Chênh lệch giá dầu trên 2 sàn đạt 19,02 USD/thùng - cao nhất kể từ hôm 7-11-2011.

Nhiệt độ xuống thấp tại châu Âu làm tăng nhu cầu về nhiên liệu đẩy giá dầu tại đây tăng tiếp.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.