Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh

Giá dầu tương lai xuống thấp nhất 7 tuần sau khi lượng dầu dự trữ Hoa Kỳ tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng.

Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh ảnh 1 

Tại New York, giá dầu thô giao trong tháng 5 giảm 2,54 USD, tương đương 2,4%, xuống 101,47 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 14/2.

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5 giảm 2,52 USD, tương đương 2%, giao dịch ở 122,34 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 7 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thông báo sản lượng dầu thô tuần trước của nước này cao nhất kể từ tháng 12-1999. Sản lượng trong nước trung bình trong 4 tuần qua đã tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Dự trữ dầu của Hoa Kỳ cũng tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng vào tuần trước. Sản lượng tăng 2,9% lên 6,05 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, trong biên bản cuộc họp tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cho thấy cơ quan này sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế mới khiến nhiều loại hàng hóa như vàng, cà phê biến động mạnh, tác động tới cả thị trường dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.