Giá dầu giảm chờ diễn biến Ukraine và Israel mới

Thị trường đã dần yên ắng trở lại sau nhiều tin tức căng thẳng tại Ukraine và Israel.

Giá dầu giảm chờ diễn biến Ukraine và Israel mới ảnh 1 
Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm 0,3% xuống 102,91 USD/thùng trên sàn Nymex. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9 chỉ giảm nhẹ, chưa đến 0,1% xuống 107,84 USD/thùng trên sàn ICE.

Thị trường toàn cầu biến động mạnh trong ngày 17/7 khi tin tức về một chiếc máy bay dân sự Malaysia bị bắn rơi trong lãnh thổ Ukraine và quân đội Israel tấn công vào Dải Gaza lan truyền khắp nơi. Các thương nhân đổ xô đi giao dịch trên thị trường dầu trước lo ngại rằng, những sự kiện này sẽ gây gián đoạn nguồn cung dầu.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có mối đe dọa nào đối với nguồn cung dầu; đồng thời, giá cũng ngừng tăng cao, theo nhận định của các chuyên gia.

Thị trường dầu đã khá tự mãn với những căng thẳng đang diễn ra tại Trung Đông trong vài tuần gần đây khi những bất ổn địa chính trị chưa gây hại gì đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu. Giá dầu thô tại Mỹ từng giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong khi sản lượng dầu tại Libya tiếp tục tăng cao và giao tranh vẫn chưa lan xuống khu vực khai thác dầu của Iraq. Hơn nữa, tồn kho dầu tại Mỹ vẫn luôn ở mức cao, khiến giá dầu giảm liên tục.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 8 tăng 0,2 xu lên 2,8834 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 8 tăng 0,3 xu lên 2,8626 USD/gallon.

(Gafin/Wall Street Journal)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

John-Son Oei và những ngôi nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Mất cha từ nhỏ, John-Son Oei, đồng sáng lập EPIC Homes, sớm hiểu rõ giá trị của một mái nhà. Chính vì thế EPIC Homes đã cam kết xây dựng nhà ở xã hội cho Orang Asli - cộng đồng bản địa nghèo và dễ bị tổn thương nhất ở Malaysia.