Giá dầu giảm bất chấp căng thẳng toàn cầu

Nguồn cung từ Libya tăng, OPEC lưỡng lự trong việc cắt giảm hạn ngạch dẫn đến tình trạng dư cung. Giá dầu phiên giao dịch 1/9 giảm bất chấp căng thẳng leo thang tại một số khu vực sản xuất dầu quan trọng.

Giá dầu giảm bất chấp căng thẳng toàn cầu ảnh 1
Giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE giảm 0,2% xuống 103,08 USD/thùng. Giá dầu WTI trên sàn Nymex giảm 0,3% xuống 95,69 USSD/thùng.

Tại Ukraine, lo ngại xung đột tiếp tục leo thang ngày càng tăng khi quân đội chính phủ thất thủ trước lực lượng ly khai thân Nga, trong khi tại Trung Đông, các đợt không kích của Hoa Kỳ tiếp tục diễn ra tại Iraq.

Những diễn biến này vẫn chưa đủ để đẩy giá dầu tăng đáng kể khi thị trường vẫn được cung cấp đầy đủ. Giá dầu cuối tuần trước tăng nhẹ, nhưng lại giảm trong ngày đầu tuần này.

Commerzbank cho biết, nguồn cung dư dả đã khiến giá dầu không thể tăng.

Theo Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya, mới đây nước này đã tăng sản lượng lên 700.000 thùng/ngày .

Nguồn cung tăng thêm từ Libya diễn ra cùng với tình trạng dư cung trên thị trường châu Âu khi OPEC không giảm sản lượng.

OPEC hiện đang kiểm soát thị trường dầu toàn cầu và có thể tăng hoặc giảm sản lượng để điều tiết giá trong phạm vi mục tiêu nhất định.

(Theo DVO/WSJ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.