Giá dầu duy trì trên 104USD/thùng

Bất chấp động thái chốt lời của nhà đầu tư, giá dầu phục hồi bởi bất ổn Ukraine và Libya – một trong những nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới.

Giá dầu duy trì trên 104USD/thùng ảnh 1
Trên sàn New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI biến động do đồn đoán nguồn cung dầu thô của Mỹ gần đạt kỷ lục. Dự trữ dầu thô của Mỹ lên 399,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25/4, cao nhất kể từ khi Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ bắt đầu thu thập dữ liệu năm 1982.

Chốt phiên 27/5, giá dầu WTI giao tháng 6 gần như không đổi ở mức 104,7 USD/thùng sau khi giảm 0,2% phiên trước đó. Giá dầu Brent giao tháng 6 cũng giảm 0,3% xuống 110,2 USD/thùng trên sàn ICE.

Trước đó, giá xăng dầu tại Mỹ giảm gần 3% khi các nhà đầu tư chốt lời. Tuy nhiên, giá dầu vẫn được hỗ trợ bởi những căng thẳng địa chính trị ở Libya và Ukraine. Thực tế, bất ổn ở 2 quốc gia này khiến giá dầu Brent tăng hơn 6% kể từ đầu tháng 4.

Tại Libya, những người biểu tình đã phong tỏa các cảng dầu kể từ mùa hè trước khiến xuất khẩu dầu của quốc gia này giảm chỉ còn 1/10.

Trong khi đó, bất ổn ở miền đông Ukraine, quốc gia nằm trong tuyến trung chuyển dầu chính từ Nga sang châu Âu, tiếp tục khiến nhà đầu tư lo ngại có thể làm gián đoán nguồn cung.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.