Giá dầu đi ngang trước báo cáo tồn kho

Giá dầu ít biến động khi nhà đầu tư chờ đợi số liệu tồn kho dầu được Bộ Năng lượng Hoa Kỳ công bố ngày mai.

Giá dầu đi ngang trước báo cáo tồn kho ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 2 giảm 4 cent xuống còn 93,15 USD/thùng. Lượng giao dịch thấp hơn 17% so với trung bình 100 ngày.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 54 cent lên 111,94 USD/thùng. Lượng giao dịch cao hơn 24% so với trung bình 100 ngày.

Dự trữ dầu thô Hoa Kỳ sẽ tăng 0,6% lên 362 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4-1, theo ước tính của 10 chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg.

Dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm mạnh 11,1 triệu thùng trong tuần trước đó khi nhập khẩu dầu giảm xuống thấp nhất 13 năm. Dự trữ dầu Hoa Kỳ cũng thường giảm mạnh vào tháng 12 và tăng trở lại trong tháng 1 khi các công ty dầu ở Bờ Vịnh giảm công suất xuống mức tối thiểu vào đợt cuối năm để giảm thuế.

Báo cáo của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm qua cho thấy, dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng 2,36 triệu thùng trong tuần qua lên 360,8 triệu thùng. Số liệu chính thức sẽ được Bộ Năng lượng Hoa Kỳ công bố vào ngày mai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.