Giá dầu có đợt tăng tuần dài nhất kể từ 2009

Giá dầu tại New York tăng 7 tuần liên tiếp khi những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế thế giới làm tăng triển vọng nhu cầu dầu.

Giá dầu có đợt tăng tuần dài nhất kể từ 2009 ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 3 giảm nhẹ 7 cent phiên cuối tuần, xuống còn 95,88 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu thô tăng 0,3%, tuần tăng thứ 7 liên tiếp và là đợt tăng dài nhất kể từ tháng 4-2009.

Giá dầu Brent giao tháng 3 chốt phiên không đổi so với phiên trước đó, tại 113,28 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu Brent tăng 1,2%.

Giá dầu được hỗ trợ khi đồng euro lên cao nhất 11 tháng so với USD, sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết, các ngân hàng sẽ trả nợ cho ECB một khoản tiền mặt lớn hơn ước tính.

Chỉ số niềm tin kinh doanh tại Đức tăng từ 102,4 điểm trong tháng 12 lên 104,2 điểm trong tháng 1, thêm dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế lớn nhất eurozone.

Báo cáo của Bộ lao động Hoa Kỳ hôm qua cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ giảm xuống thấp nhất 5 năm. Bên cạnh đó, chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 tăng phiên thứ 8 liên tiếp cũng hỗ trợ giá dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.